นิสิตทุนพระราชทานภายใต้โครงการพระราชทาน ความช่วยเหลือ แก่ราชอาณาจักรกัมพูชา (ด้านการศึกษา) เข้าพบอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา เนื่องในโอกาสสำเร็จการศึกษา
8 มีนาคม พ.ศ. 2567

วันศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2567 ผู้อำนวยการกองบริการการศึกษา นางสาวกัลวรา ภูมิลา พร้อมด้วยงานวิเทศสัมพันธ์ ได้นำนิสิตทุนพระราชทานภายใต้โครงการพระราชทานความช่วยเหลือแก่ราชอาณาจักรกัมพูชา (ด้านการศึกษา) ตามพระราชดำริสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ปีการศึกษา 2563 ที่ศึกษาในระดับปริญญาตรี จำนวน 2 ราย ได้แก่ Miss Soun Elesha หลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต คณะพยาบาลศาสตร์ และ Miss Norng Savita หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ เข้าพบอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ และรองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชลธิดา เทพหินลัพ เพื่อรับฟังปัจฉิมโอวาทเนื่องในโอกาสสำเร็จการศึกษาและจะเดินทางกลับภูมิลำเนา (ราชอาณาจักรกัมพูชา) ณ ห้องประชุมห้องอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา ชั้น 2 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา ในการนี้ อธิการบดี ได้กล่าวแสดงความยินดีแก่นิสิตดังกล่าวที่สำเร็จการศึกษา และขอให้นำความรู้ที่ได้เล่าเรียนมากลับไปพัฒนาประเทศชาติต่อไป

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้ทูลเกล้าถวายทุนดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2555 จนถึงปัจจุบัน นับเป็นเวลา 13 ปี และมีบัณฑิตชาวกัมพูชาของมหาวิทยาลัยพะเยาได้สำเร็จการศึกษา และเดินทางกลับไปพัฒนาประเทศของตนเองแล้ว 54 คน